Đơn I-829 Là Gì Trong Hồ Sơ Xin Visa Đi Mỹ?

0
46

Chuyên Visa Đi Mỹ: Đơn I-829 Là Gì?

Trong thủ tục xin Visa đi Mỹ EB-5, các nhà đầu tư sẽ gặp Đơn I-829.

Đơn I-829 - Visa đi Mỹ

1. Tổng quan

– Đơn I-829 được coi là bước cuối cùng của quá trình xin Visa đi Mỹ EB-5. Đơn này cho phép nhà đầu tư định cư hợp pháp ở Mỹ vĩnh viễn.

– Đơn I-829 bao gồm tất cả các bằng chứng chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình EB-5. (Yêu cầu chương trình EB-5 do USCIS đưa ra).

– Ngay sau khi I-829 được giải quyết: Mọi hạn chế về cư trú của nhà đầu tư lẫn vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi được xoá bỏ.

– Đơn I-829 phải được nộp cho USCIS 90 ngày trước khi đến kỳ hạn 2 năm của quá trình thường trú có điều kiện. Sau khi nộp, tình trạng cư trú của nhà đầu tư EB-5 sẽ được gia hạn để chờ xử lý.

– Đơn I-829 không được nộp trong khoảng từ tháng thứ 21 đến 24 của giai đoạn 2 năm thường trú thì nhà đầu tư không được cấp thẻ xanh.

2. Bằng chứng cho Đơn I-829

* Thẻ xanh có điều kiện (Thẻ xanh thời hạn 2 năm).

Bằng chứng: Bản sao thẻ xanh của nhà đầu tư cùng với các thành viên gia đình.

* Chứng minh đã đầu tư vào doanh nghiệp thương mại mới.

Bằng chứng: Tờ khai thuế liên quan.

* Chứng minh số vốn đầu tư vào dự án EB-5.

Bằng chứng:

– Các báo cáo tài chính đã được kiểm toán xác nhận. 

– Các bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đã được nhận đầu tư.

* Chứng minh doanh nghiệp nhận đầu tư hoạt động ổng định trong suốt 2 năm thường trú có điều kiện.

Bằng chứng:

– Các hoá đơn, biên lai, hợp đồng.

– Các bản sao kê ngân hàng.

– Giấy phép kinh doanh.

– Các tờ khai báo cáo thuế liên bang, thuế nhà nước.

* Tạo ra số việc làm theo yêu cầu của dự án.

Bằng chứng: Bảng lương nhân viên cùng với các chứng từ thuế liên quan.

* Kiểm tra sinh trắc.

Bằng chứng:

– Các nhà đầu tư cùng thành viên phải đến địa điểm được chỉ định của USCIS để kiêm tra sinh trắc.

– Kiểm tra bao gồm lấy vân tay, chữ ký, chụp hình.

* Cung cấp thông tin pháp luật nếu đơn đơn có tiền án tiền sự.

Bằng chứng:

– Các văn bản chính thức của toà án, cơ quan chấp hành.

– Trát lệnh hầu toà.

– Hồ sơ quản chế.

– Quyết định giam giữ hoặc phóng thích.

Đơn I-829 - Visa đi Mỹ

3. Lệ phí

– Đơn I-829 được gửi đến USCIS.

– Lệ phí: $3,750 và $85 phí kiểm tra sinh trắc.

– Thời gian xử lý: ít nhất 6 tháng.

– Đương đơn có thể trải qua một cuộc phỏng vấn của tại USCIS hoặc bổ sung thêm thông tin khi có yêu cầu.

4. Nội dung chính của Đơn I-829

– Xoá bỏ tình trạng thường trú có điều kiện.

– Sau khi được chấp thuận, nhà đầu tư cùng gia đình được nhận thẻ xanh 10 năm.

Trên là Thông tin về Mẫu Đơn I-829. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Tải Mẫu I-829 tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.